0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 21/05/2021

“Tậu” ngay đất nền giá rẻ tại Phú Quốc chỉ với 5 bước

Có thể thấy rằng hiện nay việc mua bán đất Phú Quốc giá rẻ cũng không phải là chuyện quá dễ dàng khi thị trường có những sự biến động về giá nhất định. Đất Phú Quốc với những dự kiến sẽ “lên hương” trong tương lai không xa khiến các nhà đầu tư ấp ủ ngay những dự định đầu tư trên thành phố đảo này.  Ngay sau đây, batdongsanphuquoc.com chúng tôi xin gửi đến quý độc giả đồng các quý nhà đầu tư 5 bước để “tậu” đất nền giá rẻ Phú Quốc một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Đất nền Phú Quốc – Vùng đất màu mỡ để khai thác

Từ ngày 1/3/2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Theo đó, Phú Quốc sẽ trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Điều này khiến vị thế của khu vực này tăng lên rất nhiều trên bản đồ bất động sản. Bởi lẽ đó, đất Phú Quốc ngày càng “nóng”, dẫn đến việc mua đất nền giá rẻ Phú Quốc ngày càng trở nên “khó” hơn trước, cần các nhà đầu tư thật cân nhắc và cẩn thận khi quyết định “xuống tiền” tại khu vực này.

Ngay sau khi có thông tin chính thức thành lập thành phố Phú Quốc, thị trường đã có nhiều sự xáo trộn. Và đây chính là thời điểm vàng để tìm kiếm cơ hội trong đầu tư. Về lâu dài, đất nền Phú Quốc vẫn sẽ tăng trưởng sát với giá trị sử dụng hơn, thay vì “sốt” nóng như giai đoạn trước. Cho nên thay vì “lướt sóng” theo các cơn sốt đất trước đây giới đầu tư hiện nay đã có chiến lược đầu tư dài hạn.

Mặc dù vậy, không phải ai cũng có thể may mắn thành công với thị trường này. Nếu không có đủ kinh nghiệm, việc thua lỗ hay mất trắng tài sản là không thể tránh khỏi. Hãy dành thời gian chuẩn bị, tìm kiếm thông tin cẩn thận. Chỉ khi đó người mua mới có thể an tâm tham gia vào thị trường mua bán của thành phố Phú Quốc mà không gặp khó khăn, rủi ro nhiều.

Mua đất Phú Quốc giá rẻ nhanh gọn, hiệu quả chỉ với 5 bước

Nói đến thị trường bất động sản Phú Quốc năm 2021, nhiều chuyên gia BĐS nhận định rằng đây là mảnh đất “giàu tiềm năng để đầu tư”.

“Giàu tiềm năng để đầu tư” là điều mà nhiều chuyên gia bất động sản nhận định về thị trường bất động sản Phú Quốc trong năm 2021. Do đó, giới đầu tư nên giữ đất và chờ thời điểm thị trường bứt phá, đồng thời cũng tìm kiếm những mảnh đất đẹp để mua đầu tư.

Hãy cùng tham khảo ngay 5 bước dưới đây!

Bước 1: Tìm hiểu thông tin mảnh đất cẩn thận

So với 2 năm trước, bất động sản Phú Quốc có nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông hơn trước. Hơn nữa, nhờ lệnh cấm phân lô tách thửa, giá đất Phú Quốc cũng ổn định dần. Vì vậy, người mua cần kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin sau:

  • Thông tin quy hoạch

Kiểm tra hồ sơ, giấy tờ sổ đỏ chứng minh quyền sở hữu/ sử dụng nhà đất thật cẩn thận. Đồng thời, xem xét những dự án quy hoạch trong khu vực đó. Lấy cơ sở để chắc chắn rằng khu đất của nhà đầu tư vướng quy hoạch nào.

Trong trường hợp chưa thực sự chắc chắn về thông tin quy hoạch, hãy tham khảo tại các phòng ban quản lý nhà đất hoặc tìm hiểu thông tin qua Sàn giao dịch bất động sản uy tín Phú Quốc. Từ đó có được những thông tin chắc chắn về quy hoạch.

Nếu dự án/ lô đất mà nhà đầu tư định mua nằm trong bất kỳ thông tin quy hoạch nào, hãy thực sự thận trọng. Nếu không có thể mất trắng số tiền bỏ ra mua nhà đất.

  • Đánh giá thông tin thế chấp đất Phú Quốc

Hiện tại, rất nhiều mảnh đất trên thị trường đang bị thế chấp tại ngân hàng. Điều này càng phổ biến hơn với những dự án đất nền giá rẻ. Dù vậy, nhà đầu tư cũng không cần quá lo lắng vì việc kiểm tra thông tin này khá đơn giản.

Người mua chỉ cần xem ở bìa 3, bìa 4 của sổ hồng nhà đất. Nếu thuộc diện thế chấp, giấy tờ sẽ ghi rõ thông tin này trong sổ.

Bên cạnh đó, còn có gắn thêm một tờ riêng ghi đầy đủ thông tin thế chấp. Trong đó có thể hiện rõ điều kiện, tình trạng cũng như con dấu giáp lai của cơ quan thế chấp.

Nếu muốn chắc chắn hơn, hãy tra cứu thông tin thế chấp bán đất Phú Quốc ở các văn phòng công chứng. Các văn phòng đều nắm được những thông tin đó.

Định giá một cách kĩ lưỡng khi mua bán đất Phú Quốc

Để mua được đất đúng giá, người mua cần biết cách định giá đất sao cho chính xác. Giá đất Phú Quốc 2021 sẽ tiếp tục bứt phá hơn sau khi nơi đây lên Thành phố, có thể chỉ cần vài năm nữa sẽ thiết lập mức giá 500-600 triệu/m2.

Theo khảo sát, chỉ trong 5 năm qua, giá đất nền đã tăng bình quân gấp 10 lần. Một số khu vực thuộc phường An Thới và Dương Đông giá còn tăng tới 12-15 lần. Hay như ở Hàm Ninh, Gành Dầu giá một nền khoảng 300m2 đã tăng từ 2 tỷ lên 14 tỷ tương đương 46 triệu/m2.

Bài viết liên quan: Bảng giá đất Phú Quốc tháng 5 năm 2021

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan đến việc bán đất Phú Quốc

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan đến việc bán đất Phú Quốc

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan đến việc bán đất Phú Quốc

Hai bên mua bán cần cùng nhau chuẩn bị giấy tờ cần và đủ cho việc mua bán., bao gồm:

  • Sổ hồng/ sổ đỏ của mảnh đất định mua bán.
  • Chứng minh thư của cả hai bên.
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).

Bước 3: Lựa chọn văn phòng công chứng khi mua bán đất Phú Quốc

Giấy tờ đã chuẩn bị xong, việc tiếp theo là cần lựa chọn một văn phòng công chứng phù hợp. Việc này sẽ do 1 trong 2 bên (người mua hoặc người bán) tìm kiếm.

Lúc này, hai bên chỉ cần mang đầy đủ giấy tờ đến phòng công chứng. Nhân viên sẽ giúp đỡ chuẩn bị hợp đồng cũng như ký kết. Từ đó, thực hiện việc giao dịch một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Văn phòng công chứng cũng nắm trong tay rất nhiều thông tin về thị trường. Họ có thể giúp bạn kiểm tra một dự án có thuộc diện thế chấp, quy hoạch hay không.

Tham khảo ngay: Danh sách các văn phòng công chứng tại 2 phường: An Thới và Dương Đông của thành phố đảo Phú Quốc

Bước 4: Ký hợp đồng mua bán đất Phú Quốc

Ký hợp đồng là phần quan trọng của giao dịch mua bán đất Thành phố Phú Quốc. Nó quyết định công việc có được hoàn thiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hay không.

Tùy vào lựa chọn của hai bên, hai người có thể đề ra những bước ký hợp đồng cần thiết. Từ đó, đảm bảo sự thoải mái cũng như thuận lợi cho cả hai bên trong suốt quá trình thực hiện giao dịch.

Bước 5: Sang tên giấy tờ gốc

Có thể nói đây là một trong những khâu quan trọng nhất của quá trình mua bán đất nền giá rẻ Phú Quốc. Việc này cần được thực hiện tại những văn phòng công chứng giàu kinh nghiệm

Một lời khuyên chúng tôi dành cho các quý nhà đầu tư là nên nhanh chóng thực hiện việc sang tên ngay. Chỉ khi đó mới có thể kết thúc giao dịch và sở hữu tài sản một cách hợp pháp, sẽ không xuất hiện nhiều vướng mắc.

Trên đây là những thông tin về 5 bước để mua ngay được đất nền giá rẻ Phú Quốc trong thời điểm thị trường đầu tư có khá nhiều biến động. Hi vọng qua bài viết, các quý nhà đầu tư sẽ có thêm những sự tham khảo khi quyết định “gửi vàng” vào mảnh đất thành phố đảo giàu tiềm năng này.

Cập nhật những thông tin mới nhất về giá đất Phú Quốc và những tin tức về thị trường Phú Quốc, quý độc giả vui lòng truy cập địa chỉ: https://batdongsanphuquoc.com/tin-tuc

Thẻ:, , , , ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan