0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Quy hoạch Phú Quốc - 14/08/2020

Tổng hợp bản đồ quy hoạch các khu vực huyện đảo Phú Quốc

Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất của Việt Nam nằm ở phía Tây Nam, là thiên đường nhiệt đới nằm trong Vịnh Thái Lan, cùng với các hòn đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, Từ lâu, Phú Quốc đã trở nên nổi tiếng với khách du lịch khắp mọi miền không chỉ bởi vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng, mà nơi đây còn đang dần trở thành thiên đường nghỉ dưỡng mới của thế giới, thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Trong mắt nhà kinh doanh khách sạn lão luyện như ông Patrick Basset, Phó Chủ tịch phụ trách thị trường Việt Nam và một số nước châu Á của tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng Accor thì Phú Quốc cùng với Phuket của Thái Lan và Bali của Indonesia là ba hòn đảo có tiềm năng phát triển du lịch lớn nhất khu vực Đông Nam Á.


Để giúp các quý nhà đầu tư có cái nhìn khái quát hơn cũng như có thêm nguồn thông tin để tham khảo về quyết định đầu tư bất động sản tại Phú Quốc, bài viết dưới đây chúng tôi xin cập nhật tổng hợp bản đồ các khu vực huyện đảo Phú Quốc.

1. Bản đồ quy hoạch Bãi Trường – Phú Quốc

Theo các định hướng quy hoạch về phát triển du lịch và các ngành kinh tế khác, khu vực Nam Dương Tơ sẽ hình thành các hoạt động kinh tế lớn như:
– Đến năm 2020, khu du lịch Bãi Trường dự kiến xây dựng số phòng khách sạn chiếm 30% số lượng trên toàn đảo Phú Quốc
– Sân bay quốc tế mới Dương Tơ dự kiến đón trên 1 triệu khách du lịch vào năm 2020.
– Hình thành cụm công nghiệp Vịnh Đầm gắn với cảng Vịnh Đầm là nơi tập trung các cơ sở công nghiệp và TTCN hiện đang nằm rải rác trong các khu dân cư vừa để phát triển các cơ sở công nghiệp mới phục vụ ngành du lịch, xây dựng cơ bản.

2. Bản đồ quy hoạch thị trấn Dương Đông – Phú Quốc


Định hướng phát triển quy hoạch thị trấn Dương Đông Phú Quốc chú trọng đến việc phát triển và mở rộng quỹ đất của thị trấn. Cụ thể:
+ Hướng Tây: Thị trấn Dương Đông giáp biển phía Tây , hướng mở rộng ra phía Tây là không khả thi
+ Hướng Nam: Hướng này cũng khó có tính khả thi do phía cuối Dương Đông bị ngăn cách bởi núi, địa hình cực kỳ phức tạp.
+ Phía Bắc: Có tính khả thi cao do sân bay cũ đã di dời, quỹ đất rộng và bằng phẳng.
+ Phía Đông: Phát triển thuận lợi nhưng lại không giáp biển, chỉ phù hợp với việc quy  hoạch đất thương mại xây dựng khu nghỉ dưỡng hoặc đất để ở an cư lâu dài.
Có thể nhận thấy rằng phương án chính nếu phải mở rộng quy mô thị trấn Dương Đông thì sẽ phát triển về hướng Bắc và hướng Đông và một phần hướng Nam.

3. Bản đồ quy hoạch thị trấn An Thới – Phú Quốc

 

Khu đô thị An Thới là một trong những đô thị quan trọng của thành phố du lịch đảo Phú Quốc, chức năng là khu đô thị cảng quốc tế, là đầu mối kỹ thuật – trung tâm tiếp vận, phi thuế quan, thương mại, dịch vụ du lịch, công nghiệp nhẹ. Đồng thời đô thị An Thới cũng đóng vai trò là trung tâm văn hóa, gìn giữ giá trị lịch sử, nhân văn của đảo.

4. Bản đồ quy hoạch khu đô thị Gành Dầu – Phú Quốc

Theo quy hoạch chung huyện Phú Quốc, ấp Gành Dầu là trung tâm xã Gành Dầu. Nơi đây tự hào có bãi Dài – một trong những bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới do tạp chí uy tính của nước Úc bầu chọn.Trong tương lai, nếu phát triển được các dịch vụ du lịch, khai thác hải sản ở các bãi biển như: Bãi Rạch Vẹm hay Bãi Dài,…thì Gành Dầu hoàn toàn có thể phát triển thành một khu đô thị kiểu mẫu.

5. Bản đồ quy hoạch khu đô thị Hàm Ninh – Phú Quốc


Trong tương lai, quy hoạch sử dụng đất nền Phú Quốc được đồng bộ, quy hoạch Hàm Ninh chắc chắn sẽ triển khai đi theo hướng cung cấp dịch vụ du lịch và đánh bắt hải sản. Dự kiến đến sau năm 2020, quy hoạch Hàm Ninh Phú Quốc sẽ thay đổi dựa vào một số định hướng như: Tính chất đô thị, quy hoạch khu đô thị Hàm Ninh trở thành trung tâm du lịch, tham quan nghiên cứu.

6. Bản đồ quy hoạch khu đô thị Cửa Cạn – Phú Quốc


Hướng phát triển chính của khu đô thị Cửa Cạn phát triển ven theo sông Cửa Cạn tới đường hậu cần du lịch. Khu vực này gắn với xã Cửa Cạn và khu du lịch bãi Cửa Cạn.
– Trung tâm xã Cửa Cạn sẽ được phát triển về phía Bắc, có quan hệ gần với bãi Vũng Bầu.
– Phát triển khu trung tâm xã Cửa Cạn
– Trung tâm xã Cửa Cạn là Ấp Lê Bát sẽ phát triển đồng bộ về thương mại – dịch vụ, phát triển thu hút du lịch.
– Hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích xã hội được cải thiện, đáp ứng mọi nhu cầu của người dần trong khu vực và cả khách ghé thăm, lưu trú.
– Xây dựng hệ thống cây xanh ven biển Cửa Cạn.
Bên cạnh đó là định hướng quy hoạch tại một số phân khu khác nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân và khách du lịch.

7. Bản đồ quy hoạch khu đô thị Suối Lớn

Khu đô thị Suối Lớn tập trung phát triển khu trục đô thị và khu trung tâm cũng như các khu vực đáp ứng hầu hết các nhu cầu về đời sống, sức khỏe của cư dân và du khách.

8. Bản đồ quy hoạch khu đô thị Đường Bào – Phú Quốc

Với  phương hướng phát triển đô thị, định hướng phát triển khu đô thị Đường Bào
tập trung phát triển khu trung tâm và mộ số các khu vực khác:

  • Các khu nhà ở đô thị bố trí theo từng cụm cao tầng hoặc thấp tầng nằm phía sau trục chính trung tâm.
  • Quy hoạch 2 công viên lớn tại khu đô thị mới.
  • Các công trình công cộng như trường cấp 1, 2, nhà trẻ, trạm y tế…được xây dựng tại khu vực phía Nam.
  • Đất dự trữ phát triển đô thị quy hoạch tập trung tại khu vực Đông – Bắc chân núi Dương Tơ.

9. Bản đồ quy hoạch phát triển kinh tế xã hội huyện đảo Phú Quốc

Có thể nhận thấy rằng Phú Quốc là nơi có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, tập trung vào du lịch cùng những cảnh quan và thiên nhiên sẵn có. Gần đây, Phú Quốc cũng là nơi tập trung nhiều dự án bất động sản hấp dẫn càng khẳng định được vị thế và tiềm năng đầu tư của huyện đảo. Với chính sách và quy hoạch đưa Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, càng thấy rõ được sự tác động của khu vực đối với giới đầu tư bất động sản: thu hút vốn, khả năng sinh lời cao và hứa hẹn cơn “sốt” đất Phú Quốc trong tương lai gần nhất.
Hi vọng bài viết này phần nào đó sẽ giúp quý nhà đầu tư có những sự lựa chọn đầu tư phù hợp vào thời điểm chính xác nhất. Ngoài ra, các quý nhà đầu tư có thể tham khảo một số dự án bất động sản Phú Quốc tại đây: https://batdongsanphuquoc.com/du-an

 

 

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan